Tư vấn lựa chọn kính màu ốp bếp hợp phong thủy

Phòng bếp được coi là trái tim của ngôi nhà, là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình. Theo phong thủy, điều này càng trở nên có ý nghĩa. Đó là bởi đây là không gian nấu nướng, giúp bạn cũng như các thành viên trong gia đình nuôi dưỡng và duy trì cuộc sống qua các bữa ăn từ ngày nay qua ngày khác. Sau đây là 1 vài gợi ý giúp bạn lựa chọn kính màu ốp bếp hợp phong thủy.

Cũng giống như bất cứ khu vực nào khác, việc thiết kế và trang trí, cải tạo phòng bếp hợp lý sẽ tạo ra 1 không gian hài hòa, có lợi cho sức khỏe và góp phần mang lại may mắn, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Trong đó, việc lựa chọn kính màu ốp bếp được coi là tạo yếu tố phong thủy, mang đến vẻ đẹp và sự tiện dụng cho căn bếp. Khi đó, các bà nội trợ có thể thỏa sức sáng tạo ra những món ăn ngon còn các thành viên trong gia đình thì thoải mái tận hưởng cảm giác vui vẻ khi sum vầy bên gia đình và thưởng thức những món ăn ngon đó.

Để chọn kính màu ốp bếp hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo theo 1 số gợi ý dưới đây.

kinh-mau-op-bep

– Với mệnh Kim: nên chọn bề mặt bếp có ánh nhũ, vàng nhạt, bạc hay đồng, trắng hoặc xám có điểm đen.

– Với mệnh Mộc: có thể chọn màu kính ốp bếp là: xanh ngọc, xanh dương, xanh lá cây và dạng tủ nên lắp đặt là tủ dài hình chữ nhật với nhiều đường nét, họa tiết theo chiều đứng.

– Với mệnh Thuỷ: Gia chủ có mệnh Thủy có thể chọn kính ốp bếp màu đậm hoặc kính rạn hay màu từ xanh dương đến xanh đen. Về thiết kế bếp thì nên chọn mặt bếp dạng sóng uốn lượn và có thể nhấp nhô cao thấp mà không cần ngang bằng.

– Với gia chủ mệnh Hoả: thích hợp với màu kính ốp bếp từ đỏ đậm đến vàng cam hoặc điểm thêm nâu và xanh lá cây bởi Mộc sinh Hỏa. Cùng với đó, bạn hãy sung đèn có ánh sáng lạnh để hạn chế Hỏa quá vượng, tạo sự cân đối cho không gian và đảm bảo yếu tố phong thủy. Ngoài ra nên phối hợp xen kẽ đường thẳng và đường chéo trong họa tiết kính.

kinh-mau-op-bep

– Với mệnh Thổ: nên chọn tủ bếp phẳng, vuông và nhẹ nhàng, đường nét ngang. Màu sắc của kính nên chọn là từ vàng đến nâu, cam hay trắng có điểm nhấn đỏ. Kết hợp với đó, bạn có thể trang trí thêm bình gốm hay chậu cây trong không gian bếp để bổ sung hợp mệnh chủ thuộc Thổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *